Cho vay nóng với mức lãi suất bao nhiêu thì bị phạt?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức cho vay nóng đáp ứng nhu cầu cần tiền của người dân nhưng có một số cơ sở và cá nhân cho vay nóng với mức lãi suất cao hơn quy định của nhà nước.

Vay nóng đó là gì?

Vay tiền nóng đó là cho vay tiền với hồ sơ và thủ tục cực kỳ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. thông thường giới đầu tư có thể buộc phải mất 24 giờ, nhưng đối với vay tiền nóng, người vay chỉ mất khoảng 1 giờ.
Bên cho vay xác nhận vay tiền nóng không phải đó là tín dụng đen và hoàn toàn hợp pháp.

Vay nóng hợp pháp. Lãi suất vay nóng đó là bao nhiêu?


Lãi suất vay do những bên thỏa thuận nhưng không được vượt cực kỳ 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng chính phủ ra mắt đối với loại cho vay tương ứng.
Trong trường hợp những bên có thoả thuận về việc trả lãi, nhưng không quyết định rõ lãi suất hoặc có tranh chấp về lãi suất thì áp dụng lãi suất cơ bản do

Ngân hàng nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay

theo quy định trên của Bộ luật dân sự thì nếu lãi suất cho vay vượt cực kỳ 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng nhà nước ra mắt thì gọi là “cho vay nặng lãi”. Khi đó, bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chủ đạo hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày nay, mức lãi suất cơ bản mà Ngân hàng chính phủ VN đưa ra là 9%/năm theo xác định số 2868. Quy định này áp dụng từ ngày 01/12/2010
Theo đó, mức lãi suất tối đa mà các bên có thể thỏa thuận khi cho vay tiền là:
+ Mức lãi suất năm: 9 x 150% = 13,5%/năm
+ Tương ứng mức lãi suất tính theo tháng: 13,5 : 12 = 1,125%/tháng.
+ Tương ứng mức lãi suất tính theo ngày: 13,5 : 365 = 0,037%/ngày (làm tròn chữ số thập phân thứ 3)
Trên đây đó là cách tính lãi suất dựa trên tỷ lệ phần trăm, dù vậy trên thực tế, đa số giao dịch cho vay tính ra số tiền lãi cụ thể theo ngày. Có thể áp dụng cách tính trên như sau:
Với số tiền cho vay là 1 triệu đồng thì mức lãi suất tối đa khi vay tiền là:
+ Số tiền lãi suất năm là: 1 triệu đồng x150 % = 135.000 đồng/năm
+ Tương ứng đó là 11.250 đồng /tháng và 370 đồng /ngày
Vậy từ số tiền gốc có thể tính ra số tiền lãi tương ứng theo tháng hoặc ngày. Đến đây bạn đã có thể trả lời sự chưa chắc chắn lãi suất vay nóng là bao nhiêu. Nếu bạn đi vay thì cần cảnh giác đối với những tổ chức có lãi suất tốt hơn 150%. Người cho vay thì cũng cần chú ý để tránh sa lầy vào tội cho vay nặng lãi. không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi lãi suất vay nóng đó là bao nhiêu? Mỗi nơi sẽ có một lãi suất khác nhau, bạn nên cần tham khảo kỹ trước khi vay.

Tội cho vay nóng nặng lãi


  • Cho vay với mức lãi suất cao hơn mức lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định từ 10 lần trở lên và có tính chất chuyên bóc lột, thì sẽ bị khép vào tội cho vay nặng lãi. Khi đó bạn sẽ bị phạt tiền từ một đến 10 lần số tiền lãi. Thêm nữa, bạn có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm.
  • Phạm tội thu lợi bất chính không hề nhỏ thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
  • Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một đến 5 lần số lợi bất chính. Bị cấm đảm nhiệm chức vụ. Đồng thời, bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm.
Thường thường thường, cho vay nóng đi kèm với lãi suất cao. Vậy nếu bạn có thu nhập ổn định, chứng minh được thu nhập thì nên vay vốn ngân hàng để được lãi suất không cao hơn. Bạn có thể tham khảo các bài viết thuộc những chuyên biệt mục Vay tín chấp, Vay tiêu dùng và Vay tiền mặt của chúng tôi để có thể rất dễ dàng thực hiện vay vốn hơn. qua bài viết này, hi vọng những bạn đã tìm hiểu được lãi suất vay nóng là bao nhiêu? Chúc bạn lựa chọn được khoản vay hợp lý và tận dụng thành công, hiệu quả!

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN