4 quy tắc bất biến khi mua đất thổ cư tại Hà Đông

Mua đất thổ cư tại Hà Đông - Không ít người đã rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi bỏ tiền mua đất nhưng không thể nào xây nhà được do chưa có sổ đỏ hay mệt mỏi kéo dài do dính vào những tranh chấp không đáng có. Dưới đây là 3 quy tắc mua nhà đất thổ cư tại Hà Đông bạn không được bỏ qua.


Chỉ mua đất thổ cư tại Hà Đông khi biết chính xác thông tin về mảnh đất

Các thông tin chung về mảnh đất như vị trí, quy hoạch gần, hạ tầng giao thông, tiện dụng xung quanh… là những điều bạn bắt buộc phải nắm rõ trước khi đưa ra khẳng định mua vì nó tác động chính diện đến cuộc sống của bạn và gia đình.
Vị trí mảnh đất bạn mua buộc phải đảm bảo được những nhu cầu cơ bản của bạn như thuận tiện đến cơ quan làm việc, có hệ thống trường học, cho việc sinh hoạt. Và trên hết đó là kế cận đó có đảm bảo được an ninh, giao thông tiện dụng cho việc lưu thông.

Hồ sơ xây dựng của mảnh đất thổ cư là vấn đề đáng được quan tâm

Bạn có thể kiểm tra từ hồ sơ địa chủ đạo của Sở Tài nguyên Môi trường về pháp lý để bảo đảm mảnh đất không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch dự án của bên cạnh.
Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem bên cạnh đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà tại hay không. Một số dự án thậm chí còn quy định các ngôi căn hộ trong gần bắt buộc phải có bộ mặt bên ngoài tương tự hệt nhau. Một số chỉ yêu cầu những căn nhà phải được thiết kế có chiều cao từng tầng, chiều cao ô-văng, cửa đi, cửa sổ theo quy định vận hành để đảm bảo thể thống top 1 và hài hoà chung của kế cận. Bạn nên hỏi kỹ về thực trạng được cấp phép xây dựng của thửa đất để tránh trường hợp khi mua được đất rồi ko có khả năng xây căn hộ.
Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, bạn cần Thật sự cẩn thận và đẹp nhất nên có người am hiểu luật pháp cố vấn để bảo toàn tính pháp lý của mảnh đất thổ cư của bạn.

Cẩn trọng lưu ý với các giấy tờ nhà đất phải hợp pháp


Đây là một vấn đề vô cùng chính, bởi nó xác định đến tính pháp lý của mảnh đất. đầy đủ tiện ích nhất bạn nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và rất dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.
Bên cạnh đó bạn cũng cần xem xét kỹ Diện tích của mảnh đất trong sổ đỏ gốc để tránh nhầm lẫn việc mảnh đất đang nằm trong một thửa không hề nhỏ hơn hoặc có quy hoạch lộ giới mà không biết. Việc nằm trong một “sổ chung” tức là mảnh đất bạn mua chưa có sổ đỏ riêng. Hơn nữa, vì mua đất chưa có sổ, bạn sẽ không biết bao giờ mới nhận được sổ, trong khi các quy định về tách sổ của thành phố tương đối phức tạp, đất buộc phải có tiết diện phù hợp, bắt buộc phải có sẵn hạ tầng... Nếu quyết định vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ "tiền mất tật mang".
Cũng có trường hợp đất có dính quy hoạch lộ giới nhưng khi xem sổ đỏ bạn không để ý. Thực chất mảnh đất bạn mua có tiết diện nhỏ hơn. Khi xây căn hộ, bạn không được xây hết phần đất hoặc phải làm xác nhận nếu sau này mở rộng lộ giới thì chịu mọi chi phí tháo dỡ nhà.

Cẩn thận hợp đồng mua đất thổ cư tại Hà Đông


Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất. Hợp đồng bắt buộc phải có chữ ký cam đoan của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó.
Đối với trường hợp đất là tài sản thừa hưởng, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa hưởng bắt buộc phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.
Theo luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Đoàn luật sư Hà Nội, Hiện nay pháp luật quy định việc mua nhà, đất cần được lập thành văn bản và có công chứng, chứng thực ở các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. bởi vậy, việc mua bán bằng những hợp đồng viết tay ko có trị giá pháp lý. Người mua sẽ không thể nhờ vào hợp đồng viết tay để làm thủ tục sang tên, chuyển nhượng, vì vậy sẽ rơi vào thế yếu khi tranh chấp xảy ra.
Do vậy, toàn bộ các hợp đồng mua đất thổ cư tại Hà Đông và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất cần được công chứng để bảo toàn trị giá pháp lý, giao dịch mua bán được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây chính là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp, khiếu kiện diễn ra những bên liên quan chắc chắn được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN