Bình Thuận xuất hiện làn loạt những khu du lịch mới

Trong bối cảnh khách Đông Âu giảm do biến động chính trị và kinh tế, thì tại Bình Thuận, “thủ đô resort” của cả nước lại đón lượng khách nội địa tăng bức phá, hàng đầu là khách từ TPHCM và các tỉnh phía Bắc điều đó cũng rất dễ hiểu khi tại Bình Thuận xuất hiện làn loạt những chung cư du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ như: Queen Pearl Mũi Né hay như La Perla Bình Thuận.

Nhưng năm gần đây đột biến trong tăng lên của du lịch Bình Thuận, cụ thể lượng du khách trong năm ước đạt 4.250 ngàn lượt, tăng bình quân 11,2%/năm (trong đó, lượng du khách quốc tế ước đạt 455 ngàn lượt khách, tăng bình quân 12,7%/năm); doanh thu du lịch năm 2015 ước đạt 7.641 tỷ đồng, tăng bình quân 24,6%/năm.

Bức phá tới hạ tầng giao thông trong các năm Cách đây không lâu giúp du lịch Bình Thuận năm tăng gấp 5 lần doanh thu.

Đánh giá đến du lịch Bình Thuận nhiều chuyên gia cho biết:
Đặc biệt mảng du lịch nội địa đang nổi lên như sau trụ cột của ngành du lịch Bình Thuận. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, hiện 88% du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này là khách nội địa; du khách nước ngoài chỉ chiếm 12%.

So với các nước khác, khách Nga trong những năm trước đây đến Bình Thuận chiếm số lượng cao tiên phong, nhưng so với thị trường khách nội địa, con số này khá ít. Sự nâng cao mạnh mẽ của khách nội địa đã khiến du lịch Bình Thuận có những sự nâng cao đột phá.


Để đạt được thành quả trên là nhờ nhiều nhân tố như: công tác phát triển điểm đến an toàn, chan hòa và đẳng cấp được Bình Thuận chú trọng triển khai thông sang việc đầu tư hạ tầng kỷ thuật, Đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư xây dựng các dòng sản phẩm du lịch mang tính đặc thù cao và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới như du lịch nghỉ dưỡng tiện nghi, du lịch Mice, du lịch chữa bệnh, du lịch khám phá các lễ hội truyền thống, du lịch xã hội.
Bên cạnh đó tiến hành phát triển Phan Thiết thành đô thị du lịch xanh gắn với bảo vệ không gian, tiết kiệm năng lượng với dòng loạt các khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng cực lớn sắp khởi công như: La Perla Bình Thuận.

Bên cạnh đó, chương trình hợp tác kết nối phát triển du lịch giữa Bình Thuận với TP.HCM và Lâm Đồng mang tên “Chợ Bến Thành – Hoa Đà Lạt – Biển Mũi Né” cũng đã đóng góp thu hút một lượng khá lớn du khách về với Bình Thuận.

>> coi thêm: opal ocean view

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN